TÁC DỤNG CỦA TRÀ  BÚP XANH TRONG VIỆC BẢO VỆ SỨC KHỎE CON NGƯỜI

TÁC DỤNG CỦA TRÀ  BÚP XANH TRONG VIỆC BẢO VỆ SỨC KHỎE CON NGƯỜI

I/ Trà xanh gồm có các thành phần sau:

1/ Catechin  có tác dụng : Giảm tác động u bướu, ung thư, giảm đột biến tế bào , giảm ôxy hóa, giảm cholesterol trong máu, chống tăng huyết áp, giảm đường trong máu, diệt khuẩn, diệt vi rút cúm, chống khuẩn gây sâu răng, chống hôi miệng.

2/ Cafêin có 6 tác dụng : kích thích tỉnh táo thần kinh chống mệt mỏi, lợi tiểu, trợ tim, tiêu hóa, chống sơ vữa động mạch. Giải độc loại trừ các chất độc hại trong cơ thể làm sạch các vi sinh vật trong cơ quan tiêu hóa loại những tàn dư cần thải trong cơ thể, làm sạch dạ dày, gan, phổi, làm tỉnh người say rượu, tăng lưu thông khí huyết thải chất cồn trong máu ra khỏi cơ thể, kích thích thận bài tiết chất cồn qua tiểu tiện.

3/ Trà xanh có thành phần Vitamin như: A1, A2, D1, D2, D3, D4, K1, K2, B1, B2, B6, B11, B12, PP, Pantotenic, C, P hòa tan trong nước sôi chiết suất tới  80%  lượng vitamin: Là một trong những hợp chất hữu cơ cần thiết trong quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người.

4/ VitaminC trong trà cao hơn chanh, dứa, táo, cam, quýt, mỗi ngày một người uống 5-6 chén trà  trở lên ; 100 gam trà có 50 – 75 mg một con người mỗi ngày cần 400 mg  cung cấp cần thiết vitamin C.

5/ VitaminB trong trà: Mỗi ngày uống 5 chén trà trở lên giúp cung cấp cần thiết cho hàm lượng vitaminB ;

Đối với hàm lượng vitamin B2 trong ngày con người cần 1.800mg;  trong 100 gam trà có 1.300 - 1.700mg vitamin B2 cao gấp 5 lần đỗ tương và cao gấp 20 lần gạo và dưa hấu; bổ xung dinh dưỡng hàng ngày chống bệnh viêm giác mạc mắt, miệng, viêm da.

 Đối với vitamin B11 con người mỗi ngày cần 400mg trong đó 100g trà chứa 50 – 75 mg lượng VtaminB11,tác dụng dự phòng máu thiếu Fe.

Đối với lượng vitamin B12, trong 100g trà có 50 -80 mg tạm đủ cho nguồn cung cấp vitamin B12 bổ xung lượng máu cần thiết  cho cơ thể hàng ngày.

Đối với vitamin P1, PP:A, D,E,K : P1 Giảm xuất huyết , chống cao huyết áp , Vitamin E sinh sản tế bào mới làm trẻ hóa con người chống ô xy hóa . 100g trà có 50 – 70mgvitaminE, vitamin K có tác dụng cầm máu.

II/ Chất khoáng trong trà xanh

Trong trà có 40 khoáng chất bao gồm những nguyên tố đa lượng như : K,CA,NA,P,Mg,CL,

Nguyên tố trung lượng , vi lượng như: Si,Fl,Al,Cd,Fe,Mn,Co,Zn,Se,As,Mo….

III/ Hợp chất Polyphêno trà chia thành 5 loại

Có tác dụng dược lý sau :

1/ Giảm lipid trong máu.

2/ chống sơ vữa động mạch.

3/  tăng cường vi huyết quản , giảm đường trong máu. Chống ôxy hóa , chống già yếu – Chống phóng xạ.

 4/ Diệt khuẩn.

5/ Chống ung thư và đột biến tế bào.

KHOA HỌC VĂN HÓATRÀ - THẾ GIỚI VÀ VIỆT NAM

Phân tích và nghiên cứu  năm 1981

Nhà xuất bản Nông Nghiệp  

Bình luận của bạn